CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG

Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C cho trẻ em nghèo làng chài ven sông Hồng năm 2011 - 2012

 Dự án ngôi nhà tuổi trẻ E&C dành  cho trẻ em làng chài ven sông Hồng, năm 2010 đã kết thúc với những thành công và được đánh giá cao của Mạng lưới bảo vệ quyền trẻ em, của Đại sứ Quán Luxembourg (đơn vị tài trợ cho chương trình) và trở thành mô hình điểm: Chăm sóc và bảo vệ các quyền cơ bản của trẻ em nghèo và mô hình điểm của chương trình: Giáo dục phi chính quy toàn cầu. Được báo cáo mô hình  trong hội thảo” Quyền học tập của phụ nữ và trẻ em gái” do Liên minh giáo dục cho mọi người Việt Nam tổ chức tháng 5/2011.

 Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C giúp trẻ em nghèo đã trở thành mô hình điểm và phát triển bền vững trong 7 năm qua, nhận thấy sự cần thiết và  ý nghĩa tốt đẹp của mô hình dành cho cộng đồng nghèo, Đại sứ quán Luxembourg tiếp tục tài trợ năm thứ 2 cho dự án. Trung tâm E&C phối hợp với tổ chức tình nguyện SJ Việt Nam đã và đang triển khai mô hình chăm sóc và bảo vệ các quyền của trẻ em nghèo năm 2011 với những chủ đề khác nhau như: Mùa hè kết nối yêu thương; Quà tặng cho trẻ em làng Chài, ven sông Hồng nhân dịp năm học mới; Ánh trăng tình nguyện cho trẻ em làng Chài; Giáng sinh an Lành cho trẻ em làng Chài; Trẻ em làng Chài với mùa xuân..vv. 

 Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện có 26 trẻ thường xuyên sinh hoạt và được hỗ trợ. Bước vào năm học mới 2011 – 2012, Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện đã trợ giúp cha mẹ trẻ làm giấy khai sinh để 11 trẻ được nhập học lớp 1 tại trường công lập;  Ngoài hỗ trợ các khoản kinh phí và học phí đóng cho nhà trường, các em còn được hỗ trợ đầy đủ đồ dùng học tập; được ăn một bữa trưa miễn phí; được các anh chị tình nguyện giúp ôn bài, nâng cao kiến thức và khả năng giao tiếp ngoại ngữ..vv.  

 Dự án tiếp tục được triển khai với nhiều hoạt động như khám chữa bệnh định kỳ cho trẻ; nâng cao năng lực và chia sẻ kinh nghiệm cho cha mẹ trẻ; nâng cao năng lực cho đội ngũ tình nguyện viên trực tiếp chăm sóc các em tại ngôi nhà tuổi trẻ…vv. 

 Dưới đây là một số hình ảnh trao quà tặng của ĐSQ Luxembourg cho trẻ em nghèo làng chài ven sông hồng:

lang chai 11-1

lang chai 11-2

 lang chai 11- 3

lang chai 11-4

lang chai 11-5

- Xem Thêm:

- Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C 2010

- Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C 2013 - 2014

P. Anh

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Len tren