CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG

“VUI HỘI TRĂNG RẰM” cho trẻ OVC Tại Sóc Sơn HN.

SS-141Một mùa Trung thu nữa lại về, không khí ngày hội đã len lỏi vào mọi ngõ ngách, phố phường, mang lại cho các em nhỏ sự háo hức, chờ đợi thú vị... Trong không khí rộn rã của những ngày này, Trung tâm E&C được sự tài trợ của Đại sứ quán Luxembourg đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho 20 trẻ OVC  thuộc nhóm Sim Tím, Sóc Sơn, Hà Nội vào Chủ nhật ngày 15 tháng 9 năm 2013.

 Chương trình “Vui hội trăng rằm” nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C dành cho trẻ em nghèo OVC” là một dự án hỗ trợ các quyền cơ bản của trẻ em, các em được chăm sóc về dinh dưỡng, học tập, vui chơi, khám sức khỏe và tập huấn các kỹ năng…vv. Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hóa Phố Nỉ - Xã Trung Giã – Huyện Sóc Sơn – Hà Nội, là chương trình dành cho 20 em nhỏ OVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhằm tạo môi trường cho các em được vui chơi, đồng thời kéo gần hơn khoảng cách giữa xã hội và các em, giúp các em có thêm tự tin trong cuộc sống. Chương trình còn được sự quan tâm của Hội phụ nữ xã Trung Giã, các tình nguyện viên thuộc Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng E&C” và các em nhỏ của Câu lạc bộ tiếng Anh E&C.

Chương trình khởi động bằng nhiều trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên E&C như Trò chơi “Alibaba”, trò chơi “Khu rừng vui vẻ”, trò chơi “truy tìm Kho báu dâng Ngọc Hoàng”. Những trò chơi vui nhộn đưa các em xích lại gần nhau, khiến trẻ em của Câu lạc bộ E&C hiểu hơn được ý nghĩa của sự sẻ chia trong cuộc sống, giúp các em nhỏ quên đi những khó khăn thiệt thòi về mặt vật chất cũng như tinh thần. Các hoạt động giao lưu “Khéo tay hay làm”, “Trình diễn thời trang”, “Sáng tạo mâm ngũ quả” thu hút được sự chú ý và hào hứng tham gia của không chỉ các em nhỏ mà cha mẹ các em cũng tham gia một cách nhiệt tình, mang lại rất nhiều niềm vui và tiếng cười đến cho các em.

Ngoài chương trình vui chơi Trung thu, các em được phát sữa nhằm bảo đảm dinh dưỡng hàng ngày; đồng thời, mỗi em còn được tặng bộ đồ dùng học tập nhân dịp đầu năm học mới.

Chia sẻ với chúng tôi, Hội trưởng Hội Phụ nữ xã Trung Giã rất xúc động cám ơn Đại sứ quán Luxembourg và Trung tâm E&C đã tổ chức một sân chơi vui vẻ và mang đầy ý nghĩa nhân văn cho các em nhỏ OVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Với phụ huynh và các em nhỏ, đây là lần đầu tiên được tham gia một ngày hội, được tự mình làm đèn ông sao, tô tranh, làm búp bê, thiết kế thời trang… Các em mong muốn sẽ có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lý thú như vậy để có thể hòa nhập, tự tin và vượt lên hoàn cảnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chương trình

Xem Thêm:

Ngôi nhà tuổi trẻ tình nguyện E&C 2011-2012

 

 P. Anh

 

Bình luận  

+1 #1 hack vcoin vtc 01:19 16-10-2016
Hi there! This is my first visit to your blog! We are a
team of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche.
Your blog provided us useful information to work on. You have done a wonderful job!
Trích dẫn

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Len tren