CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG

Tác động hệ thống kinh lạc 

hethongkinhlac  Theo triết học phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật lý và có quan hệ mật thiết với môi trường sống.  Thuyết Kinh Lạc là bộ phận trọng yếu cấu thành hệ thống lý luận Đông y học; Nó quán xuyến cả các phương diện sinh lý, bệnh lý, chẩn đoán, trị liệu,… của Đông y; Nó chỉ đạo các phương pháp trị liệu hàng mấy ngàn năm nay trên thực tế lâm sàng. Nhận thức và nắm bắt được tình hình phân bố, đường hướng vận hành và công năng chủ yếu của Kinh Lạc trong cơ thể con người sẽ có tác dụng hết sức to lớn cho dưỡng sinh và bảo vệ sức khỏe.

Từ lâu, Y học phương Đông đã phát hiện ra trên cơ thể con người có rất nhiều điểm khi châm kim hoặc day, ấn, hơ ngải vào có thể chữa được hầu hết các bệnh, người ta tập hợp các điểm đó thành 365 huyệt, nằm trên 12 đường kinh chính và hai mạch là: mạch Nhâm và mạch Đốc. Đặc biệt, trên hai mạch này có chứa các đại huyệt liên quan tới các cơ quan phận chủ chốt trong cơ thể, đó chính là các trung tâm có khả năng trao đổi năng lượng  trực tiếp giữa cơ thể con người và môi trường xung quanh. Khai thông các huyệt đạo trên hai mạch Nhâm – Đốc, cơ thể thu được năng lượng trong không gian, trong vũ trụ và trở nên cân bằng về trạng thái âm dương. Từ đó, bệnh tật được đẩy lui, cơ thể trở nên khỏe mạnh, những khả năng tiềm ẩn của con người được đánh thức.

Vậy bằng cách nào chúng ta có thể tác động vào hệ thống Kinh Lạc để điều chỉnh những chỗ mất cân bằng âm dương trong cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh và đẩy lui bệnh tật?

Tác động vào hệ thống kinh lạc hay nói cách khác là tác động cột sống là phương pháp sử dụng tác động cơ học lên cột sống bằng phần mềm của đầu ngón tay theo những nguyên tắc, phương thức, thủ thuật quy định riêng để phát hiện sự không bình thường của cột sống mà chẩn bệnh, trị bệnh. Bằng các động tác tác động như day, ấn kết hợp hơ ngải cứu,dán cao người tác động tạo ra một loại sóng cảm giác để cắt, hoặc giảm các phản xạ đau của người bệnh. Phương pháp tác động cột sống giúp người bị đau nhanh chóng khỏi và phục hồi sức khoẻ nhanh chỉ sau một đến ba lần tác động và cơ thể sẽ hết đau và phục hồi sau từ 20 ngày đến 3 tháng tùy theo thể tạng của người bị đau.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Len tren